Bài 06: Constant Arrays trong PHP7

Trong bài này chúng ta tìm hiểu đến một sự thay đổi lớn trong việc gán giá trị cho các hằng số trong PHP đó là việc bổ sung gán giá trị là mảng cho hằng số, đây là một sự thay đổi rất hay.

test php

banquyen png

Bài viết này được đăng tại phpbbvietnam.com, không được copy dưới mọi hình thức.

Trước tiên mình tìm hiểu về cách khai báo hằng trong PHP version <= 5.6 đã nhé.

1. Khai báo hằng trước đây

Trước đây khi khai báo hằng số thì bạn chỉ được phép gán kiểu dữ liệu đơn giản cho các hằng số đó, các kiểu dữ liệu đơn giản như là kiểu Int, kiểu String, boolean, … Bạn không thể gán kiểu dữ liệu mảng, object cho hằng số được.

Ví dụ

Bài viết này được đăng tại [phpbbvietnam.com]

define('DOMAIN', 'phpbbvietnam.com');
define('AUTHOR', 'Nguyễn Văn Cường');

2. Khai báo hằng trong PHP7

Tuy nhiên với PHP7 thì bạn có thể gán giá trị cho hằng số là một mảng gồm nhiều phần tử, riêng đối với Object thì không thể gán được.

Ví dụ:

define("INFO", array(
    'DOMAIN' => 'phpbbvietnam.com',
    'AUTHOR' => 'Nguyễn Văn Cường'
));

Rất tiện lợi phải không các bạn. Thay vì phải định nghĩa hai hằng số thì mình chỉ cần định nghĩa một hằng số là được. Vấn đề bây giờ để truy xuất đến một phần tử trong mảng hằng số đó thì phải làm như thế nào? Các bạn xem ví dụ nhé.

define("INFO", array(
    'DOMAIN' => 'phpbbvietnam.com',
    'AUTHOR' => 'Nguyễn Văn Cường'
));

echo INFO['DOMAIN']; // Kết quả: phpbbvietnam.com
echo INFO['AUTHOR']; // Kết quả: Nguyễn Văn Cường

Thật tuyệt vời 🙂

Read More:   Hàm settype trong php

3. Lời kết

Với sự thay đổi này thì cá nhân mình thấy nó rất tiện lợi trong việc lưu trữ dữ liệu bởi vì chúng ta chỉ cần khai báo một hằng số và truy xuất các phần tử thông qua cú pháp của mảng.

Danh sách file tải về

Bài viết này, The Learn PHP Tutorial Đã gửi đến bạn đọc kiến thức về “Bài 06: Constant Arrays trong PHP7❤️️”. Admin hy vọng qua phần nội dung trong bài”Bài 06: Constant Arrays trong PHP7″ có thể giúp bạn đọc có thêm kiến thức về “Bài 06: Constant Arrays trong PHP7 trong quá trình tự học PHP của mình .

Bài viết “Bài 06: Constant Arrays trong PHP7” posted by on 2022-07-02 12:45:28. Cảm ơn bạn đọc đã xem bài viết tại Phpbbvietnam.com Và đừng quên chia sẻ bài viết này để nhiều người khác cũng có thể xem tài liệu học php miễn phí này nhé.

Check Also
Close
Back to top button