Hướng dẫn tạo Facebook App để lấy App ID và Secret Key

Để phát triển các ứng dụng dựa vào API của Facebook thì bắt buộc bạn phải tạo một App trên Facebook, sau đó lấy hai thông số là App ID và Secret Key để sử dụng. Việc đăng ký này rất đơn giản nhưng vẫn có một số bạn vẫn không biết cách đăng ký nên trong bài này mình sẽ hướng dẫn bạn tạo mới một Facebook App để lấy App ID và Secret Key.

test php

banquyen png

Bài viết này được đăng tại phpbbvietnam.com, không được copy dưới mọi hình thức.

1. Đăng ký một Facebook App mới

Để đăng ký thành công một App trên Facebook thì bạn phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần đăng nhập vào Facebook bằng tài khoản bạn muốn đăng ký App

Bước 2: Xác nhận tài khoản của bạn bằng cách vào đường dẫn https://www.facebook.com/settings?tab=mobile. Nếu bạn đã xác nhận rồi thì bỏ qua bước này, còn nếu chưa thì hãy nhập số điện thoại vào và làm theo hướng dẫn của Facebook.

Bài viết này được đăng tại [phpbbvietnam.com]

Bước 3: Vào đường dẫn https://developers.facebook.com/. Sau đó hover chuột vào menu My Apps và chọn Create a New App như hình dưới đây:

/412/huong-dan-tao-facebook-app-1.png

Lúc này một Popup hiện ra và bạn chọn mục Website như hình dưới đây:

 huong dan tao facebook app 2 png

Sau đó giao diện Facebook sẽ có chút thay đổi và tại bước này bạn click vào Skip and Create App ID như hình dưới đây:

huong dan tao facebook app 3 png

Một popup khác hiện ra và bạn nhập các thông tin vào, sau đó click vào Create App ID như hình dưới đây:

Read More:   Nên dùng count() hay sizeof() để đếm số phần tử của mảng

huong dan tao facebook app 4 png

Sau khi click xong nó sẽ bắt bạn nhập thông tin captcha để nó chắc chắn bạn không phải sử dụng tools để tạo App. Bạn sẽ phải dựa vào câu hỏi của nó để chọn đúng nhé.

huong dan tao facebook app 5 png

Nếu bạn nhập các thông tin đều đúng thì nó sẽ tạo mới cho bạn một App và đưa bạn đến trang thông tin của App đó. Lúc này bạn sẽ thấy hai thông tin App ID và Secret Key như hình dưới đây (trường hợp nó không hiển thị hai thông tin đó thì bạn click vào nút SHOW nhé):

huong dan tao facebook app 6 png  

Như vậy là bạn đã đăng ký thành công Facebook App rồi đấy. Tuy nhiên để sử dụng được thì ban phải xem các phần tiếp theo sau đây.

2. Thiết lập Status cho Facebook App

Sau khi đăng ký thành công thì bạn quay lại trang https://developers.facebook.com/ và hover vào menu My Apps thì nó sẽ xuất hiện App mà bạn vừa tạo, lúc này bạn click vào App đó nhé.

huong dan tao facebook app 7 png

Lúc này nó sẽ nhảy vào trang quản lý App của bạn. Tại đây có nhiều thông số cấu hình nhưng bước này bạn chỉ quan tâm đến các phần sau.

Phần 1: Bạn click vào mục Settings và nhập thông tin email của bạn. Tiếp theo bạn click vào Add Platform thì nó sẽ hiển thị một Popup và bạn chọn Website nhé.

huong dan tao facebook app 8 png

Lúc này nó sẽ bổ sung cho bạn nhập thông tin domain chính và domain mobile của website bạn. Trường hợp bạn không có domain cho mobile thì hãy nhập giống nhau.

Read More:   File htaccess là gì? -

huong dan tao facebook app 9 png

Cuối cùng click vào button Save Changes màu xanh.

Phần 2: Bạn vào phần Status & Review, sau đó thay đổi trạng thái sang YES như hình sau:

huong dan tao facebook app 10 png

Như vậy là bạn đã hoàn thành tất cả các bước và lúc này có thể lấy hai thông số App IDSecret Key để sử dụng rồi đấy.

3. Lời kết

Giao diện của Facebook thay đổi liên tục nên nếu bạn thực hiện các bước nó không giống thì hãy liên hệ để mình cập nhật lại bài viết nhé. 

Bài viết này, The Learn PHP Tutorial Đã gửi đến bạn đọc kiến thức về “Hướng dẫn tạo Facebook App để lấy App ID và Secret Key❤️️”. Admin hy vọng qua phần nội dung trong bài”Hướng dẫn tạo Facebook App để lấy App ID và Secret Key” có thể giúp bạn đọc có thêm kiến thức về “Hướng dẫn tạo Facebook App để lấy App ID và Secret Key trong quá trình tự học PHP của mình .

Bài viết “Hướng dẫn tạo Facebook App để lấy App ID và Secret Key” posted by on 2022-08-11 04:43:45. Cảm ơn bạn đọc đã xem bài viết tại Phpbbvietnam.com Và đừng quên chia sẻ bài viết này để nhiều người khác cũng có thể xem tài liệu học php miễn phí này nhé.

Back to top button