Hướng dẫn tạo thông báo realtime với pushcrew

Trong bài này chúng ta cùng tìm hiểu về một tính năng hiện nay đang được khá nhiều web sử dụng hiện nay đó là tính năng tạo thông báo thời gian thực cho website bằng cách sử dụng pushcrew.

test php

banquyen png

Bài viết này được đăng tại phpbbvietnam.com, không được copy dưới mọi hình thức.

1. Lời nói đầu

Trước kia mình đã viết một bài về cách tạo thông báo thời gian thực cho website bằng cách sử dụng pusher nhưng với cách đấy bạn chỉ nhận được thông báo khi trang web thông báo đang được mở, nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo thông báo với một dịch vụ khác đó là sử dụng pushcrew. Với dịch vụ này chỉ cần trình duyệt của bạn đang được mở là bạn có thể nhận được thông báo ngay lập tức khi có thông báo mới. 

Vậy bạn có thể hiểu nôm na rằng pushcrew là dịch vụ trung gian cho phép bạn gửi thông báo ngay trên trinh duyệt của khách hàng đã đăng ký nhận tin từ hệ thống với thời gian thực. Mình đang dùng và thấy độ trể là rất nhỏ cũng đáng để thử đấy ạ.

2. Đăng ký, thiết lập tài khoản và tích hợp vào website

Bạn truy cập vào link pushcrew.com chọn singupfree và điền các thông tin cần thiết vào bạn chỉ mất chưa đầy 1 phút để làm việc đó, sau đó hệ thống sẽ chuyển bạn đến trang dashboard tại đây bạn cần chỉnh sửa lại một chút thông tin cho ứng dụng.

Read More:   Thuật toán phân trang với PHP và MySQL

Bài viết này được đăng tại [phpbbvietnam.com]

Bạn vào mục customize for desktop tại đây bạn nhập tiêu đề cũng như nội dung bằng tiếng việt và up logo lên sau đó lưu lại. 

dky png

Như vậy là đã xong bước thiết lập tài khoản bây giờ chúng ta bắt đầu tích hợp vào website nhé.

Đầu tiên bạn cần nhúng đoạn mã javascript vào website của mình để yêu cầu khách hàng cấp quền  nhận thông báo từ website. Bạn click vào mục getcode sau đó coppy mã và nhúng vào trong thẻ head là xong. Lúc này khi truy cập vào website của bạn bạn sẽ thấy hiện 1 thông báo như hình dưới bạn ấn allow để cho phép nhận thông báo.

realtime pngbây giờ bạn đóng website của bạn và bắt đầu test thử thông báo đầu tiên xem sao Tại trang pushcrew bạn click vào send push notification  và tiến hành nhập tiêu đề, nôi dung và link thông báo vào và ấn send xem có nhận được thông báo không nếu không nhận được bạn xem lại các bước xem đã đúng chưa nhé. Nếu được bạn đọc tiếp phần sau nhé.

Bây giờ chúng ta sẽ tạo một hàm để có thể tạo thông báo bất cứ khi nào ta muốn nhé. Hàm này mình viết dựa vào đoạn code mẫu của bên pushcrew bạn có thể xem tại đây, ở đây mình chỉ làm với trường hợp là thông báo tất cả ngoài ra còn các trường hợp khác các bạn có thể tìm hiểu thêm (thực ra mình mới dùng mỗi trường hợp này thôi nên không dám phán bừa sợ gạch đá vỡ đầu). Bạn cần thay token vào code nhé để lấy token bạn click vào api access coppy đoạn mã được bôi đậm ở dòng đầu tiên.

Read More:   CMS là gì? Các CMS phổ biến hiện nay (update 2022)

 


function sendNotice($title,$message,$url){
  $apiToken = 'token của bạn';
  $curlUrl="https://pushcrew.com/api/v1/send/all";
  //set POST variables
  $fields = array(
    'title' => $title,
    'message' => $message,
    'url' => $url
    );
  $httpHeadersArray = Array();
  $httpHeadersArray[] = 'Authorization: key='.$apiToken;
  $ch = curl_init();
  curl_setopt($ch, CURLOPT_URL, $curlUrl);
  curl_setopt($ch, CURLOPT_POST, true);
  curl_setopt($ch, CURLOPT_RETURNTRANSFER, true);
  curl_setopt($ch, CURLOPT_POSTFIELDS, http_build_query($fields));
  curl_setopt($ch, CURLOPT_HTTPHEADER, $httpHeadersArray);
  $result = curl_exec($ch);
  $resultArray = json_decode($result, true);
  if($resultArray['status'] == 'success') {
  }
  else if($resultArray['status'] == 'failure') {
  }
  else {
  }
}

Như vậy là đã xong giờ mỗi lần cần gửi thông báo bạn chỉ cần gọi lại hàm sendNotice là được. 

 

3. Kết Luận

Trên mình vừa giới thiệu với các ban cách tạo thông báo đẩy dựa vào dịch vụ pushcrew.com trong bài viết có gi sơ sót mong các bạn bỏ qua. Bạn có thể down code trong filde demo về thay đoạn js và chèn token vào test thử xem nhé. Hôm qua mình chạy trên local được nhưng nay lại không được nữa các bạn chạy thử link send.php xem thế nào. Nếu không được thì up lên host là chạy liền à.

Gói mình giới thiệu là gói free có một số hạn chế nhưng mình nghĩ cũng là đủ dùng đối với một website vừa và nhỏ. Ngoài ra còn một số dịch vụ khác cũng tương tự như thế các bạn có thể tìm hiểu thêm, như onesignal.com hiện phpbbvietnam.com đang dùng và đặc biệt nó hoàn toàn miễn phí các bạn có thể tìm hiểu thêm hiện mình chưa test thử nó nên có thể sẽ hẹn các bạn vào một ngày gần nhất mình sẽ viết riêng một bài về dịch vụ này.

Read More:   Lấy dữ liệu từ mysql lưu vào file excel với PHPExcel

Chúc các bạn vui vẻ!

Bài viết được đóng góp bởi bạn ChiPheo

Danh sách file tải về

Tên file tải về Pass giải nén
pushcrew demo phpbbvietnam.com hoặc gameportable.net

Bài viết này, The Learn PHP Tutorial Đã gửi đến bạn đọc kiến thức về “Hướng dẫn tạo thông báo realtime với pushcrew❤️️”. Admin hy vọng qua phần nội dung trong bài”Hướng dẫn tạo thông báo realtime với pushcrew” có thể giúp bạn đọc có thêm kiến thức về “Hướng dẫn tạo thông báo realtime với pushcrew trong quá trình tự học PHP của mình .

Bài viết “Hướng dẫn tạo thông báo realtime với pushcrew” posted by on 2022-07-15 03:16:14. Cảm ơn bạn đọc đã xem bài viết tại Phpbbvietnam.com Và đừng quên chia sẻ bài viết này để nhiều người khác cũng có thể xem tài liệu học php miễn phí này nhé.

Back to top button