Giới thiệu phần xử lý form trong PHP

Form là một thành phần không thể thiếu trong lập trình Web bởi việc trao đổi và lấy thông tin từ người dùng để truyền tải lên Server phải thông qua Form. Nhìn chung Form có thể chia làm hai loại, một loại dùng để lấy thông tin bình thường và một loại dùng để lấy thông tin upload như upload hình ảnh, upload file word, … nói chung là upload file. 

test php

banquyen png

Bài viết này được đăng tại phpbbvietnam.com, không được copy dưới mọi hình thức.

Có một kỹ thuật lấy thông tin từ người dùng khác mà ta không cần thông qua Form đó là kỹ thuật Ajax, kỹ thuật này sử dụng dụng Javascript để gửi dữ liệu lên Server và chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần nâng cao phía dưới nhé.

Khi gửi dữ liệu lên Server thì chúng ta sẽ thông qua hai phương  thức đó là phương thức GET và phương thức POST, và trong phạm vi của serise này mình cũng sẽ trình bày bản chất của hai phương thức này cho các bạn hiểu luôn.

Hy vọng qua series học xử lý form trong PHP này sẽ giúp các bạn nắm vững hơn nguyên tắc trao đổi thông tin giữa Client và Server. Chúc các bạn học tốt.

Bài viết này được đăng tại [phpbbvietnam.com]

Bài viết này, The Learn PHP Tutorial Đã gửi đến bạn đọc kiến thức về “Giới thiệu phần xử lý form trong PHP❤️️”. Admin hy vọng qua phần nội dung trong bài”Giới thiệu phần xử lý form trong PHP” có thể giúp bạn đọc có thêm kiến thức về “Giới thiệu phần xử lý form trong PHP trong quá trình tự học PHP của mình .

Read More:   Bài 29: Xử lý ngày tháng trong PHP

Bài viết “Giới thiệu phần xử lý form trong PHP” posted by on 2022-08-11 10:03:55. Cảm ơn bạn đọc đã xem bài viết tại Phpbbvietnam.com Và đừng quên chia sẻ bài viết này để nhiều người khác cũng có thể xem tài liệu học php miễn phí này nhé.

Back to top button