Bài 31: PHP Filter – Hàm filter_var trong PHP

Nếu trước đây chúng ta sử dụng Regular Expression để kiểm tra định dạng dữ liệu thì rất phức tạp phải không nào? Mình cũng vậy, trước đây mình toàn đi lên mạng kiếm những hàm người ta viết sẵn về sử dụng mà không hề biết ý nghĩa của nó như thế nào 🙂 Nhưng bây giờ thì khác vì trong PHP có một module hỗ trợ việc này khá tốt đó là PHP Filters.

test php

banquyen png

Bài viết này được đăng tại phpbbvietnam.com, không được copy dưới mọi hình thức.

PHP Filter là gì?

PHP Filters là một extension được tích hợp sẵn vào thư viện của PHP, đây là một thư viện dùng để kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu (validate data), lọc và xóa đi những ký tự trùng khớp (Sanitizing data). Nếu dịch theo đúng cái tên của nó là bộ lọc trong PHP, như vậy tác dụng của nó cũng chính là ý nghiax của nó. Thông thường chúng ta hay sử dụng PHP Filters để kiểm tra định dạng dữ liệu vì nó tương đối đơn giản. Và trong series này chúng ta sẽ tìm hiểu tổng cộng các loại filter sau:

  • Validate filters
  • Sanitize filters
  • Flag filters
  • Callback filter

Về chi tiết hàm này bạn nên tham khảo tại trang chủ PHP.NET nhe.

Bài viết này, The Learn PHP Tutorial Đã gửi đến bạn đọc kiến thức về “Bài 31: PHP Filter – Hàm filter_var trong PHP❤️️”. Admin hy vọng qua phần nội dung trong bài”Bài 31: PHP Filter – Hàm filter_var trong PHP” có thể giúp bạn đọc có thêm kiến thức về “Bài 31: PHP Filter – Hàm filter_var trong PHP trong quá trình tự học PHP của mình .

Bài viết “Bài 31: PHP Filter – Hàm filter_var trong PHP” posted by on 2022-08-11 07:25:37. Cảm ơn bạn đọc đã xem bài viết tại Phpbbvietnam.com Và đừng quên chia sẻ bài viết này để nhiều người khác cũng có thể xem tài liệu học php miễn phí này nhé.

Read More:   Thuật toán sắp xếp nổi bọt trong php
Back to top button